Nhụy hoa nghệ tây saffron giúp giảm cân hiệu quả

Nhụy hoa nghệ tây saffron giúp giảm cân hiệu quả

- in Sức Khỏe
89
Chức năng bình luận bị tắt ở Nhụy hoa nghệ tây saffron giúp giảm cân hiệu quả

Bạn có thể biết Saffron nghệ tây là gia vị được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn như bouillabaisse và paella, nhưng loại gia vị này đã có bề dày lịch sử hơn 2.500 năm.

Saffron nhụy hoa nghệ tây là gì?

Saffron được coi là loại thảo mộc đắt nhất thế giới, với 450 gram sẽ có giá từ $500 – $5.000. Một trong những lý do mà saffron có giá cao đến vậy là do việc thu hoạch nhụy hoa nghệ tây tốn nhiều công sức và quá trình để làm điều này rất tốn kém.

Saffron là phần nhụy của loại hoa có tên khoa học là Crocus Sativus. Nó còn được gọi là nghệ tây crocus. Thông thường thì Saffron phát triển từ 20cm đến 30cm. Phải mất ba năm kể từ khi gieo trồng. Mỗi cây cho ra khoảng ba đến bốn bông hoa, và mỗi bông hoa có khoảng ba nhụy. Loại thảo dược này lần đầu tiên được sử dụng ở Hy Lạp và được sử dụng cho mục đích y tế. Saffron cũng đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ để tăng ham muốn, cải thiện tâm trạng và giúp cải thiện trí nhớ.

Saffron có thể giúp giảm cân như thế nào?

Những lợi ích mà nhụy hoa nghệ tây saffron có thể mang lại bao gồm giảm sự thèm ăn, giảm cân, cải thiện tâm trạng của người dùng hiệu quả. Khi được sử dụng như một chất hỗ trợ giảm cân, nghệ tây có mục đích kiềm chế sự thèm ăn và giảm cảm giác thèm ăn. Một số người cho rằng nghệ tây làm tăng mức serotonin trong não và giúp việc ăn uống quá mức dẫn đến tăng cân không mong muốn.

Các nghiên cứu khác nhau cho thấy nhụy hoa nghệ tây saffron có thể được sử dụng để giảm sự thèm ăn và giúp giảm cân. Có tới 100% những người dùng nhụy hoa nghệ tây saffron có thể giảm lượng thức ăn nạp vào trong cơ thể một cách tự nhiên mà không cần dùng thêm thuốc giảm cân. Kết quả cho thấy là việc thèm ăn được giảm đến 84% sau khi sử dụng saffron trong một thời gian ngắn.

Những kết quả này thật sự rất đáng để quan tâm và được chứng minh bởi các nghiên cứu, bổ sung chiết xuất từ saffron có thể cải thiện việc thèm ăn, không còn cảm giác đói giữa các bữa ăn. Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, những phụ nữ sử dụng chất bổ sung từ saffron cho biết là mình cảm thấy no và từ đó giảm được cân nặng nhiều hơn so với những phụ nữ được dùng thuốc giảm cân.

Nhưng đến thời điểm này thì các nhà khoa học vẫn không chắc chắn làm thế nào nhụy hoa nghệ tây saffron giúp giảm cảm giác đói. Một số người nói rằng vì nghệ tây cải thiện tâm trạng từ đó sẽ làm giảm sự thèm ăn của não bộ. Bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn mỗi ngày, và điều đó sẽ dẫn đến giảm cân nhanh chóng và an toàn.

You may also like

13 mẹo đạp xe giúp giảm cân hiệu quả