Giảm cân lành mạnh nhờ ăn sữa chua men sống trong 3 tuần

Giảm cân lành mạnh nhờ ăn sữa chua men sống trong 3 tuần

- in Phương Pháp Giảm Cân
1032
Chức năng bình luận bị tắt ở Giảm cân lành mạnh nhờ ăn sữa chua men sống trong 3 tuần
giảm cân

Bệnh viện Vestfold Hospital Trust (Nauy) cho 1.000 người béo phì dùng sữa chua chứa lợi khuẩn hàng ngày, họ giảm được 0,6kg sau 3 tuần.

Nghiên cứu của Bệnh viện Vestfold Hospital Trust (Nauy) vừa được đăng trên Tạp chí Obesity Reviews chuyên về béo phì tại Mỹ. 

giảm cân

Dựa trên 15 nghiên cứu cơ sở trước đó về lợi khuẩn, các nhà khoa học đã cho gần 1.000 bệnh nhân béo phì uống sữa chua đều đặn mỗi ngày. Sau hơn 3 tuần, mỗi người giảm được trung bình 0,6kg cân nặng.

Ngoài cân nặng, nghiên cứu còn phát hiện sữa chua giảm mỡ và chỉ số khối cơ thể BMI (chỉ số đánh giá mức độ gầy béo của cơ thể). Tiến sĩ Heidi Borgeraas cho biết, tiêu thụ sữa chua hàng ngày trong ít nhất 3 tuần, có thể giúp BMI giảm được 0.27kg/m² và 0,6% mỡ.

Tìm hiểu sâu hơn về cơ chế này, các nhà khoa học thấy rằng sữa chua chứa hàng tỷ vi sinh vật sống gọi là probiotics (lợi khuẩn). Chúng giúp cân bằng đường ruột, hạn chế thực phẩm giải phóng calo biến thành chất béo. Do đó, nghiên cứu khuyến nghị, người béo phì nên thường xuyên đưa sữa chua có chứa probiotics vào thực đơn giảm cân an toàn và lành mạnh.

Những năm gần đây, probiotics được các nhà khoa học nghiên cứu sâu rộng hơn. Tại Đan Mạch, probiotics L.Casei 431 được phát hiện có tác dụng phòng ngừa cảm cúm và một số bệnh thông thường. Chủng này cũng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam nghiên cứu, có tác dụng tăng sức đề kháng và hạn chế cảm cúm.

Chuyên gia cũng cảnh báo, ăn nhiều đường, tinh bột xấu, đồ ăn chế biến sẵn… sẽ phá hủy hệ vi sinh đường ruột. Khi thiếu hụt lợi khuẩn trong đường ruột, khó tránh khỏi hệ lụy tăng cân. Ngoài ra, còn gây trầm cảm, đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp.

Theo vnexpress.net

Xem thêm Ăn quả hạnh nhân buổi sáng sẽ giúp sống thọ hơn

You may also like

Nhụy hoa nghệ tây saffron giúp giảm cân hiệu quả