Bôi lại kem chống nắng có cần rửa mặt không?

Bôi lại kem chống nắng có cần rửa mặt không?

- in Làm đẹp
4814
Chức năng bình luận bị tắt ở Bôi lại kem chống nắng có cần rửa mặt không?

Kem chống nắng chỉ có hiệu quả trong vòng 6 giờ. Qúa thời gian đó kem chống nắng bị trôi dần, hiệu quả chống nắng không còn nữa. Để tiếp tục bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, bạn cần phải bôi lại kem chống nắng thêm một lần nữa. Như ở bài viết Bôi kém chống nắng trước hay sau khi trang điểm chúng ta đã được lý giải tại sao nên bôi kem chống nắng trước khi trang điểm để đạt được hiệu quả cao nhất rồi. Vấn đề ở đây là bôi lại kem chống nắng có cần rửa mặt để làm lại từ đầu các bước makeup không? Nếu có thì quả thực rất rắc rối. Khuôn mặt đang được trang điểm tỉ mỉ giờ phải rửa mặt đi để làm lại, vô cùng tốn thời gian và công sức. Không phải lúc nào chúng ta cũng đủ bình tĩnh mà ngồi makeup lại từ đầu được đúng không nào. Vậy có giải pháp nào cho trường hợp này không?

Bôi lại kem chống nắng có cần rửa mặt không?

Thông thường, để da không bị bóng dầu, bít kín, muốn bôi lại kem chống nắng bạn nên rửa mặt trước rồi mới bôi kem chống nắng và thực hiện lại các bước makeup cơ bản như lúc đầu. Cụ thể như sau:

  • Tẩy trang sơ qua: khi tẩy trang nên tránh vùng mắt, lông mày, môi để đỡ phải makeup lại những chỗ này.
  • Nếu không có tẩy trang bắt buộc phải dùng sữa rửa mặt để làm sạch mặt, cho da thông thoáng, sạch sẽ
  • Thoa kem lót hoặc toner dưỡng ẩm cho da. Tìm hiểu thêm: Bôi kem chống nắng trước hay sau kem lót
  • Bôi kem chống nắng lên mặt
  • Trang điểm lại từ đầu

Cách này khá tốn công sức nhưng là điều bắt buộc nếu bạn thường xuyên hoạt động nhiều giờ ngoài nắng, ra nhiều mồ hôi, làm trôi mất lớp makeup và kem chống nắng.

Còn một cách đơn giản hơn, bạn không cần phải rửa mặt khi bôi kem chống nắng nữa. Đó là sử dụng các loại chống nắng dạng xịt, dặm phấn phủ có độ SPF cao, dùng crushion với chỉ số SPF cao…

Cách dặm lại kem chống nắng mà không cần phải rửa mặt:

Dùng kem chống nắng dạng xịt

boilaikemchongnangcocantaytrang

Đây là loại kem chống nắng mới chuyên dụng cho các trường hợp đặc biệt như thế này đấy ah. Bạn chỉ cần xịt một lớp mỏng lên da mặt để tăng khả năng chống nắng là được, không cần phải rửa lại mặt hay dặm thêm phấn nữa. Nhưng cách này cứ 2 giờ đồng hồ bạn phải xịt lại một lần. Nó không có khả năng chống nắng lâu như các loại kem chống nắng khác.

Dặm lại lớp trang điểm bằng phấn phủ có độ SPF cao

bôi lại kem chống nắng có cần rửa mặt

Hãy sử dụng loại phấn phủ có chứa chỉ số SPF cao để dặm lại lớp trang điểm, giúp lớp trang điểm không bị trôi, phai nhạt mà vẫn đảm bảo chống nắng tốt. Cách này được chị em sử dụng rất phổ biến.

Sử dụng crushion

damlaikemchongnangcocantaytrang

Crushion là một loại phấn nước rất nổi tiếng của Hàn Quốc, giúp tạo lớp makeup trong suốt như gương. Các loại crushion đều có khả năng chống nắng rất cao với chỉ số SPF lên tới 50, không thua kém bất cứ loại kem chống nắng nào. Tuy nhiên, crushion khá kén da, không phải ai cũng dùng được. Dùng crushion thay cho kem chống nắng chỉ thích hợp khi bạn ở trong văn phòng, không phải hoạt động lâu dưới nắng mặt trời bởi nó rất dễ làm gương mặt của bạn bóng loáng vì dầu.

Lưu ý: Tuyệt đối không được dặm lại trực tiếp kem chống nắng chồng lên lớp makeup nhé. Nó sẽ làm lớp makeup bị trôi, bị nặng, rất dễ bị nổi mụn.

You may also like

13 mẹo đạp xe giúp giảm cân hiệu quả

13 mẹo đạp xe giúp giảm cân hiệu