5 vùng cần được dưỡng da thì chị em lại hay bỏ quên

5 vùng cần được dưỡng da thì chị em lại hay bỏ quên

- in Phương Pháp Dưỡng Da
764
Chức năng bình luận bị tắt ở 5 vùng cần được dưỡng da thì chị em lại hay bỏ quên

Đây là 5 vùng thường bị ngó lơ nhiều nhất nên da không đẹp đồng đều và diện đồ cũng kém xinh hẳn đi.

Khi nói đến chăm da thì hầu như ai cũng nghĩ đến vùng da mặt, tuy nhiên ngoài vùng mặt ra thì còn rất nhiều vùng khác cần phải chăm sóc kỹ thì mới đẹp toàn diện được. Do đó, ngoài da mặt thì bạn cũng nên lưu ý nhiều hơn những vùng da cần chăm sóc thường xuyên sau nhé.

Vùng cổ

Nếu bạn chỉ chăm vùng mặt mà bỏ qua phần cổ thì đúng là một thiếu sót vô cùng lớn. Bởi da cổ là vùng rất nhanh lão hóa, dễ xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ. Ngoài ra, nếu chỉ chăm mỗi da mặt mà bỏ qua phần cổ thì hai màu da sẽ không đồng đều nhau nên nhìn kém đẹp đi rất nhiều. Do đó, song song với chăm da mặt thì bạn cũng nên chăm sóc cả phần da cổ để chống lão hóa và da được đều màu hiệu quả hơn.

Khuỷu tay

Khuỷu tay thường sậm màu, dễ khô và bong tróc hơn các vùng da cánh tay khác. Do đó, khi xoa kem dưỡng da thì bạn cũng nên chú ý đến phần này. Có như vậy thì đôi tay mới trắng mịn toàn diện chứ nếu chỗ trắng mịn chỗ sần sùi đen sạm thì trông không được đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế chống khuỷu tay trực tiếp xuống bàn vì điều này có thể làm khuỷu tay đen sạm thêm.

Đầu gối

Cũng giống như khuỷu tay, phần đầu gối cũng là phần da sậm màu nhất ở chân. Đặc biệt, do đầu gối co giãn nhiều nên nếp nhăn cũng xuất hiện nhiều hơn. Cho dù bạn có đôi chân trắng mịn mà đầu gối đen và sần sùi thì mặc quần ngắn, váy ngắn sẽ mất hẳn tự tin nhé. Vì thế, bạn cũng nên chú trọng chăm sóc phần da chân, đặc biệt là phần đầu gối cần chăm kỹ lưỡng hơn rất nhiều.

dưỡng da

Bàn tay

Do tay bạn làm việc mỗi ngày, tiếp xúc nhiều hóa chất gây hại, tiếp xúc ánh nắng mặt trời thường xuyên hơn nên phần da bàn tay dễ bị lão hóa rất nhanh chóng. Con gái mà có đôi tay nhăn nheo, sậm màu và thô ráp thì không đẹp chút nào bạn nhé.

Do đó, ngoài việc thoa kem dưỡng tay mỗi ngày thì bạn cũng nên lưu ý hạn chế cho đôi tay tiếp xúc các loại hóa chất tẩy rửa như xà phòng giặt đồ, nước rửa chén, chất tẩy quần áo, nước lau sàn… Và mỗi khi cần dùng đến những hóa chất này thì bạn nên mang găng tay cao su để bảo vệ đôi tay tối ưu hơn.

Bàn chân, gót chân

Cũng tương tự như đôi tay, đôi bàn chân cũng là vùng nhanh lão hóa nếu bạn không chăm sóc kỹ. Đôi chân đen xì, sần sùi thì mang giày đẹp thế nào cũng mất hẳn tự tin. Do đó, muốn đẹp từ đầu đến chân thì bạn phải chăm sóc đôi chân kỹ lưỡng, tránh để đôi chân tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời và chăm thoa kem dưỡng da chân mỗi tối để da chân mịn màng, trắng trẻo.

Đặc biệt, bạn cũng nên thường xuyên chăm sóc phần gót chân bởi phần gót nếu bị nứt nẻ, bong tróc da cũng kém đẹp đi ít nhiều. Do đó, tẩy da chết thường xuyên ở phần gót để gót chân hồng hào, sạch sẽ và đôi chân đẹp toàn diện hơn.

You may also like

Nhụy hoa nghệ tây saffron giúp giảm cân hiệu quả